Hướng dẫn cách bung/extract file Duplicator

Duplicator là một trong những plugin hỗ trợ bạn trong việc backup dữ liệu, chuyển host một cách nhanh chóng cũng như tiện lợi nhất. Vậy bung/extract file với Duplicator thực hiện như thế nào? Các bạn hãy cùng với Web Khởi Nghiệp tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách bung/extract file Duplicator

Duplicator sẽ có 2 flie để bạn tải về đó là installer.php và 1 file .zip, khi bạn mua theme tại Web Khởi Nghiệp. Sau đấy bạn thực hiện bung file như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành copy 2 file installer.php và file .zip bạn vừa tải về vào thư mục cài đặt website của bạn.

Bước 2: Sau khi đã copy xong 2 file đó vào, bạn tiến hành chạy đường dẫn “tên miền/installer.php” (tên miền là tên domain của bạn) để cài đặt. Tiếp theo bạn tick vào “I have read and accepct all terms & notice (required to continue)” và chọn Next

cài đặt duplicator pro cho website

Sau đấy bạn chờ một xíu để Duplicator cấu hình lại

Duplicator sẽ tiến hành cài đặt lại website của bạn

Tiếp theo bạn điền thông tin database, User, Password. Nếu bạn sử dụng localhost Xampp thì user là root và password là trắng (không có password). Còn nếu bạn sử dụng host Cpanel thì các bạn tạo user và database, sau đó nhập vào và bấm Test Database,

Điền thông tin của database, user, pass vào duplicator

Nếu thành công thì bạn nhấn Next để qua bước tiếp theo

Sau khi test thành công thì nhấn next để qua bước kế tiếp

Nếu bạn gặp thông báo màu đỏ, nghĩa là thông tin mà bạn nhập vào chưa chính xác, bạn hãy kiểm tra và nhập lại thông tin sau đấy nhấn Test Database, khi màu xanh thì bạn nhấn Next để chuyển bước

Bước này bạn kiểm tra lại thông tin không có vấn đề gì thì nhấn Next

Nếu bạn đến được bước này thì chúc mừng bạn, bạn đã đi được 90% chặn đường rồi đấy. Việc bạn cần làm bây giờ là bấm vào Save Permalink để có thể cập nhật lại đường dẫn, tránh xảy ra lỗi sau này.

Giờ đây bạn đã có thể sử dụng User và Password được cung cấp trong file đính kèm để đăng nhập vào Hệ thống.

Cách chống hack khi dùng Duplicator backup dữ liệu web

Duplicator có một lỗ hổng rất dễ bị hack vào đó là việc bạn quên xóa file installer và file .zip trước đó. Bạn tiến hành truy cập vào thư mục public_html của hosting kiểm tra lại xem 2 file này có còn ở đấy không, và nếu thấy thì bạn hãy xóa đi ngay nhé.

Làm thế nào để đổi pass đăng nhập vào website?

Nếu bạn không nhớ pass đăng nhập web thì phải làm sao? Trong trường hợp đấy, bạn hãy truy cập vào phpmyadmin (phần quản trị cơ sở dữ liệu của web), sau đấy tìm đến cơ sở dữ liệu mà web đang dùng, và chọn bản wp_users.

truy cập vào phpmyadmin để tiến hành đổi mật khẩu

Các pass trong đây đều đã được mã hóa thành 1 dãy ký tự. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Sửa để tiến hành đổi pass.

truy cập vào wp_user để chỉnh sửa password

Bạn chú ý dòng user_pass, vì bạn sẽ thay đổi 2 giá trị trên dòng này; tại cột “Hàm” bạn chọn MD5, cột “Giá trị” bạn nhập pass mà bạn chọn vào. Sau đấy nhấn vào Thực hiện để hoàn tất quá trình thay đổi password đăng nhập.

Các password trong wordpress đều dùng md5 để mã hóa

Vậy là xong, bạn đã biết các bung/extract file với Duplicator rồi phải không nào? Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo