Một số cách kiếm tiền từ website cá nhân

kiếm tiền từ website cá nhân

Làm thế nào để kiếm tiền từ website cá nhân? Và có bao nhiêu cách để kiếm tiền từ trang web cá nhân? Các bạn hãy cùng với Web khởi Nghiệp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kiếm tiền từ trang website cá nhân là khó hay dễ?

Việc kiếm tiền từ website là khó hay dễ thì còn phải dựa vào lợi nhuận của loại hình mà bạn đang hướng đến.

kiếm tiền từ website cá nhân 1

Ví dụ: Bạn có một cửa hàng kinh doanh giày dép – quần áo và có được một lượng khách ổn định, sau đấy bạn lập một trang web để bán online cũng như giúp mở rộng thương hiệu của mình; với lượng khách ổn định đấy, bạn có thể hướng khách hàng cũ của mình sang hình thức mua hàng online với các đãi ngộ khi mua online, đồng thời họ cũng sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu của bạn đi xa hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mói tập tành kinh doanh, và cũng muốn mở rộng thương hiệu của mình bằng con đường kinh doanh online, nhưng lại không có được lượng khách ổn định, thì việc kiếm tiền sẽ trở nên khó khăn hơn đôi chút.

Nhìn chung, nếu nói là kiếm tiền từ website là khó thì cũng không hẳn, cái khó ở đây là thời gian và tính nhẫn nại của bạn được tới đâu thôi.

Những cách kiếm tiền khi bạn đã có website

Khi bạn đã sở hữu website thì bạn có rất nhiều cách để kiếm tiền như:

Bán sản phẩm

Nếu bạn đang sở hữu một của hàng, và đang kinh doanh theo mô hình truyền thống, thì bạn hãy suy nghĩ đến vấn đề kinh doanh online đi nhé. Ngày nay tâm lý người dùng là họ sẽ lên internet để tìm món đồ mình thích, sau đấy đặt hàng và chờ hàng đến, thay vì phải đi đến tận cửa hàng để mua. Từ điều này kết hợp với khả năng kinh doanh của bạn nữa thì nó sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền hơn đấy.

bán sản phẩm

Kiếm tiền từ website cá nhân (tiền từ quảng cáo)

Nếu bạn là một người có khả năng xây dựng nội dung tốt, kỹ năng viết lách ở mức “thượng thừa”, thì bạn nên xây dựng một trang web/blog cá nhân sẽ vô cùng hợp lý đấy. Khi bạn đã có được một tầm ảnh hưởng thì việc người khác nhờ bạn viết bài quảng cáo cho họ để tìm kiếm khách hàng, thì họ có được khách hàng và bạn sẽ có thêm thu nhập đấy.

kiếm tiền từ website cá nhân 2

Website tiếp thị liên kết – website Affiliate

Tiếp thị liên kết là việc bạn dẫn link liên kết từ web của bạn đến các trang web bán hàng, khi hàng của website mà bạn dẫn link có được người mua hàng, thì bạn sẽ nhận được chiếc khấu cho việc giới thiệu. Nói dễ hiểu hơn thì nó giống như bạn là “cò nhà” vậy, bạn đi giới thiệu một ngôi nhà, nếu ngôi nhà đó được mua, bạn sẽ nhận được hoa hồng

tiếp thị liên kết

Cho thuê/đặt banner quảng cáo

Bạn có thể cho người khác thuê một vị trí nào đấy trên website để đặt banner quảng cáo của họ. Chỉ cần họ đặt quảng cáo trên website của bạn là bạn đã có tiền, không cần phỉa chờ khách đến từ banner quảng cáo đó.

kiếm tiền từ website cá nhân 3

Guest post – text link

Phương pháp này cũng gần giống với tiếp thị liên kết. Guest Post là phương pháp mà khách hàng sẽ biên soạn bài viết, sau đấy đăng lên website của bạn. Trong bài viết vẫn phải đảm bảo được thông tin liên hệ. Đây là cách mà các SEOer rất thường hay sử dụng.

guest post

Thu phí người dùng khi họ có nhu cầu tải tài liệu

Bạn nghĩ sao nếu bạn có được một tài liệu hay, hoặc một bộ tài liệu bản quyền nhưng lại cho không? Điều đó là một điều không vui chút nào đúng không? Và một website thu phí tài liệu sẽ là sự lựa chọn vô cùng thích hợp đấy.

kiếm tiền từ website cá nhân 4

Website bán khóa học online

Nếu bạn là một giáo viên thì bạn có thể bán khóa học online của mình đến nhiều người hơn, và tiền kiếm được cũng nhiều hơn đấy.

khóa học online

Thu phí thành viên trên trang web

Nếu bạn đang nghĩ hình thức kiếm tiền này là một cái gì đó vớ vẫn, sẽ chẳng ai chịu bỏ tiền ra để gia hạn thì bạn đã lầm rồi đấy. Hình thức này rất thích hợp với các trang cung cấp ảnh đẹp như stock, pinterest…. Bạn nói không sao? Mình vẫn có thể tải được hình ảnh về máy mà không có gì? Vậy bạn có chắc là hình ảnh đó không có logo của họ không? Một cái logo chìm to tướng nằm ở đâu đó trong bức ảnh, đó là cách họ dùng để trị những người không chịu bỏ tiền ra để mua đấy.

kiếm tiền từ website cá nhân 5

Thu phí đăng bài từ người khác

Bản chất của hình thức này cũng giống như hình thức bán Guest Post. Bạn sẽ nhận được tiền trực tiếp từ mỗi bài đăng trên web của bạn, dù bài viết đó không có lượt truy cập đi nữa, nhưng khi đã đăng lên website của bạn thì chắc chắn bạn sẽ nhận được tiền.

phí đăng bài

Mua – bán website

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó cũng rất hợp lý lắm đấy. Nếu bạn là một người điều phối traffic web, cũng như có khả năng SEO tốt; thì bạn có thể tạo nhiều nhiều website với những chủ đề khác nhau, nuôi chúng trong một thời gian, khi đã ổn định, bạn có thể bán chúng cho những ai đang cần web có traffic cao.

kiếm tiền từ website cá nhân 6

Cách kiếm tiền không cần website

Nếu không có website thì kiếm tiền bằng cách nào? Câu trả lời nằm ở dưới đây:

Viết bài PR – quảng cáo, viết nội dung cho trang web

Công việc này không cần quá nhiều kỹ năng, bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu, cũng như không bị gò bó với các đơn vị khác. Công việc này chỉ yêu cầu uy tín từ bạn; việc bạn hẹn viết bài cho khách hàng như đến hẹn lại chưa làm thì bạn nên xem lại độ uy tín của mình nhé.

viết bài pr

Chạy quảng cáo online cho những ai có nhu cầu

Chạy quảng cáo nói chung (Google ads, Facebook ads) không phải là một công việc đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải biết rõ về ngành mà bạn chạy quảng cáo, cũng như các cách tối ưu chi phí chạy quảng cáo sao cho hiệu quả nhất.

kiếm tiền từ website cá nhân 7

Tư vấn chiến lược quảng cáo

Đây là công việc dành cho những người đã có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo, cũng như có được các kiến thức chuyên sâu.

tư vấn quảng cáo

Không cần website, không cần những công cụ phân tích phức tạp. Và việc của bạn đơn giản chỉ là được ra định hướng cho các quảng cáo, các thông số, thời gian quan cáo phù hợp cho khách hàng của mình. Số tiền mà bạn kiếm được bằng cách này không phải là nhỏ đâu.

Nhân viên chốt đơn hàng

Thoạt nghe thì không liên quan đến website phải không nào? Thế nhưng đối với các website bán hàng thì việc chốt đơn rất quan trọng, bạn phải là một người khéo léo trong cách ăn nói nếu chốt đơn bằng điện thoại, và khéo léo trong việc dùng từ nếu chốt đơn bằng tin nhắn.

kiếm tiền từ website cá nhân 8

Quản trị viên website

Khi khách hàng không thể hoặc không biết quản trị trang web và nhờ đến bạn. Công việc của một quản trị viên website là chăm sóc nội dung website, tiếp nhận khách hàng online, hoặc chạy chiến dịch quảng cáo….

quản trị website

Kiếm tiền từ Youtube

Quen đúng nào? Ngày nay có rất nhiều người thay vì đi làm thì họ tạo ra những video clip rồi đăng lên Youtube, với mục đích là kiếm tiền từ Youtube. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ về cách này; tiền từ Youtube không dễ dàng lấy được đâu.

kiếm tiền từ website cá nhân 9

Trên đây là một số cách kiếm tiền từ website cá nhân, hoặc không có website. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792.189.189