Kinh nghiệm mở công ty du lịch lư hành

kinh nghiệm mở công ty du lịch

Du lịch ngày nay đang là ngành nghề được rất nhiều người quan tâm, và Chính phủ cũng đang thúc đẩy phát triển ngành du lịch cho Đất Nước. Vì thế, cũng có nhiều công ty du lịch ra đời để đáp ứng điều này. Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm mở và phát triển công ty du lịch sẽ không thành công đâu. Các bạn hãy cùng với Web Khởi Nghiệp tìm hiểu kinh nghiệm mở công ty du lịch trong bài viết dưới đây nhé.

Hoạt động của công ty du lịch

Công ty du lịch là công ty hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa hoặc quốc tế. Theo đó công ty du lịch sẽ thực hiện các hoạt động xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư.

kinh nghiệm mở công ty du lịch 1

Vậy nên nếu bạn muốn mở công ty dịch vụ dịch vụ lữ hành nội địa hoặc quốc tế thì phải đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật chuyên ngành (hay còn được gọi là điều kiện để mở công ty du lịch). Cụ thể, công ty du lịch muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tiến hành xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành theo quy định của Luật Du lịch.

Một trong những kinh nghiệm mở công ty du lịch mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là các điều kiện để kinh doanh dịch vụ lữ hành, bạn có thể tham khảo các điều luật sau: Điều 31 Luật Du lịch, Điều 14 Nghị định số 168/2017/NĐ-CP và Thông tư số 06/2017/BVHTTDL.

Kinh nghiệm xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành

Kinh nghiệm quan trọng nhất trong kinh nghiệm mở công ty du lịch mà chúng tôi đề cập đó là việc xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành. Để xin cấp Giấy phép kinh doanh, bạn phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bạn thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh. Trình tự, thủ tục và các loại giấy tờ được quy định trong Luật Doanh nghiệp và các nghị định hướng dẫn thi hành.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành gồm hai hình thức: kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế. Công ty du lịch phải tiến hành ký quỹ tại ngân hàng theo quy định tại Điều 31 Luật Du lịch. Mức ký quỹ tùy thuộc vào hình thức kinh doanh và đối tượng khách du lịch. Tiếp theo khi đã ký quỹ và có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp. Thủ tục bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa hoặc quốc tế theo quy định tại Điều 32 và Điều 33 Luật Du lịch.

chuẩn bị hồ sơ pháp lý

Bước 2: Nộp hồ sơ: Đối với kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Đối với kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế sẽ phải nộp hồ sơ đến Tổng cục du lịch.

Bước 3: Xử lý và trả kết quả. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch hoặc Tổng cục Du lịch sẽ cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa hoặc quốc tế cho doanh nghiệp.

Như vậy, để mở công ty du lịch sẽ có nhiều công đoạn, thủ tục hơn các loại công ty khác do tính chất của ngành nghề kinh doanh. Bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật, nắm rõ quy trình và đảm bảo đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật. Để mở công ty du lịch không chỉ cần nguồn vốn lớn, cần có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn đến du lịch, có đội ngũ hướng dẫn viên du lịch giàu kinh nghiệm.

Nguồn: https://phan.vn

Trên đây là kinh nghiệm mở công ty du lịch dánh cho những ai đang muốn lập công ty du lịch. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792.189.189