Những kinh nghiệm mở shop bán túi xách giúp bạn thành công

Một trong những phụ kiện không thể thiếu của các chị em phụ nữ từ xưa đến giờ đó là túi xách. Và bạn cũng đang có dự định mở một shop bán túi xách, nhưng lại chưa có kinh nghiệm. Các bạn hãy cùng với Web Khởi Nghiệp tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thị trường, đối thủ

Bước quan trọng đầu tiên khi kinh doanh bao giờ cũng là nghiên cứu thị trường để khoanh vùng khách chính hàng tiềm năng. Đây là khâu quyết định đến việc bạn chọn sản phẩm phân khúc nào để kinh doanh và quảng cáo đến đúng đối tượng chính.

kinh nghiệm mở shop bán túi xách 1

Bạn có thể khảo sát quanh địa bàn có ý định kinh doanh xem có những shop nào bán túi xách gần và nhu cầu ra sao, số lượng bán có khả quan không, chất lượng hàng hóa cũng như khách hàng, phân khúc mà họ hướng đến là đối tượng nào, giá cả của cửa hàng…

Định hướng nhóm khách hàng và loại mặt hàng hướng tới

Với túi xách tay, bạn không thể phục vụ được cho tất cả các đối tượng. Vì thế, bạn nên khoanh vùng nhóm đối tượng chính để lấy hàng phù hợp.

Bạn có thể xác định nhóm khách hàng theo giới tính, độ tuổi, lượng dân cư, mức thu nhập, sở thích hoặc mục đích sử dụng của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu xem nhu cầu của khách hàng về túi xách ra sao, loại nào được các các bạn trẻ đầu tư nhiều và những xu hướng nào đang thịnh hành.

túi xách

Các bạn trẻ thích loại mặt hàng gì: túi xách xuất khẩu, hàng Trung Quốc hay hàng của thương hiệu nổi tiếng… Các bạn trẻ cần mặt hàng gì nhiều thì hãy nhập nhiều mặt hàng đó, mặt hàng nào ít được quan tâm thì cần hạn chế nhập để bạn thu hút số lượng khách hàng và giúp cửa hàng phân chia vốn kinh doanh một cách hợp lý nhất.

Chuẩn bị vốn

Vốn nhập hàng sẽ chiếm một lượng lớn số vốn mà bạn có. Nếu bạn có số vốn eo hẹp thì nhập hàng ít nhưng nên đảm bảo số lượng hàng hóa phải đa dạng. Phong phú về chủng loại và mẫu mà sản phẩm, nên nhập các loại hàng đang được yêu thích, hot, theo mùa.

Số vốn của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào nguồn hàng bạn lấy. Nếu bạn lấy hàng thương hiệu của các hãng nổi tiếng thì số vốn sẽ rất lớn. Nhưng nếu là hàng Việt Nam xuất khẩu hoặc hàng Quảng Châu thì sẽ có số vốn ít hơn.

Yếu tố này sẽ do bạn lựa chọn mặt hàng mình kinh doanh. Vốn trung bình để bạn nhập hàng cho cửa hàng mình khoảng 100-150 triệu.

kinh nghiệm mở shop bán túi xách 2

Bên cạnh đó, bạn không thể chắc chắn cửa hàng sẽ thu hồi vốn nhanh chóng mà phải tính đến phương án sẽ chịu lỗ hoặc hồi vốn trong vòng 3-6 tháng đầu. Vì thế bạn cần có sẵn tiền để duy trì kinh doanh.

Số vốn dự trừ trong vòng 6 tháng đầu tiên khoảng 50 triệu. Mọi chi phi được lấy từ nguồn vốn này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡTìm địa điểm, mặt bằng

Với mô hình kinh doanh nhỏ, diện tích mặt bằng khoảng 20m2 cũng đủ để bạn kinh doanh sinh lời. Tùy thuộc theo từng địa điểm và khu vực bạn thuê mà có giá thuê khác nhau. Giá thuê cho mặt bằng 20m2 dao động từ 5-15 triệu/tháng. Còn với mặt bằng lớn hơn thì giá thuê sẽ khoảng 15-40 triệu/tháng.

Bạn nên tìm địa điểm nơi kinh doanh sầm uất, phố kinh doanh hoặc nơi gần khu đông dân cư, khu gần ký túc xá, đại học, khu văn phòng… để kinh doanh sẽ hiệu quả hơn.

Nên chọn nơi giao thông thuận lợi, không quá ngõ ngách sâu khó tìm, có chỗ để xe cho khách thuận tiện vào xem hàng, nhiều xe cộ đi lại sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Tìm nguồn nhập hàng

Đây là một công việc quan trọng và cấp thiết. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nhưng không nên chỉ có một mối mà hãy tìm nhiều nguồn để lấy hàng.

Hãy dành thời gian ghé thăm các shop bán buôn túi xách mỗi khi họ thông báo có hàng mới để so sánh về mẫu mã, giá cả, chọn cho mình được những mặt hàng phù hợp nhất, giá tốt nhất và tạo cho shop mình sự phong phú nhất định về hàng hoá…

nguồn hàng

Bạn có thể nhập hàng từ rất nhiều mối như các chợ đầu mối, các xưởng gia công, các đại lý phân phối, các hãng lớn trong nước hoặc các shop túi xách lớn có bán buôn… hoặc nhập hàng từ Quảng Châu, Thái Lan… về bán.

Trang trí và bày biện cửa hàng

Với cửa hàng bán túi xách tay, sự độc đáo và thời trang luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Vì thế, cửa hàng nên được thiết kế làm thế nào gây được ấn tượng mạnh với khách hàng như đầu tư một biển hiệu đẹp mắt, thu hút tầm nhìn của khách, một hệ thống chiếu sáng tốt, cửa hàng sạch sẽ, sắp đồ độc đáo…

kinh nghiệm mở shop bán túi xách 3

Áp dụng cách trang trí hấp dẫn và trưng bày cửa hàng như thế sẽ làm gia tăng nhiều người ghé vào cửa hàng và tăng doanh thu của bạn.

Hoàn tất thủ tục pháp lý

Tất nhiên khi kinh doanh không thể bỏ qua bước này để kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ hơn. Sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoán (Cơ quan thuế sẽ đến thu) khi dùng nó.

Nguồn: http://khoi.nghiep.vn

Trên đây là kinh nghiệm mở shop bán túi xách giúp bạn thành công hơn. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *