Tổng hợp những kinh nghiệm mở tiệm bánh kem thành công

kinh nghiệm mở tiệm bánh kem

Bạn là người yêu thích bánh kem, và cũng rất muốn sở hữu cho mình một tiệm bánh kem. Tuy nhiên, bạn lại chưa có kinh nghiệm trong việc mở cửa hàng. Đừng lo lắng, các bạn hãy cùng với tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé

Nghiên cứu thị trường, xu hướng khách hàng

Việc hiểu rõ về thị trường và xu hướng của khách hàng khi kinh doanh bánh kem sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thành công. Hiện nay tại khu vực miền Trung, đặc biệt là ở Đà Nẵng dân số ngày càng gia tăng, chất lượng đời sống của người dân cũng được cải thiện. Nhu cầu sử dụng bánh kem sinh nhật, bánh kem cưới trong các dịp đặc biệt tăng cao, mặc dù có nhiều tiệm bánh đang hoạt động nhưng chưa đủ đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Do đó, mở tiệm bánh kem ở Đà Nẵng vẫn là một thị trường đầy tiềm năng và dễ mang lại lợi nhuận cao nếu bạn có kế hoạch kinh doanh và định hướng thị trường tốt.

kinh nghiệm mở tiệm bánh kem 1

Thói quen tiêu dùng của người dân hiện nay cũng khắt khe hơn, bên cạnh chất lượng thì yếu tố thẩm mỹ, vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng phục vụ cũng là yếu tố quyết định việc họ có chọn mua sản phẩm hay không. Việc nghiên cứu thị trường cùng xu hướng, thói quen tiêu dùng ở địa phương mà bạn muốn mở tiệm bánh kem sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp thích hợp để đưa sản phẩm của mình vào thị trường một cách thành công.

Bí quyết thành công đến từ chất lượng

Kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì chất lượng cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực. Trước khi bắt đầu mở tiệm bánh kem, bạn cần có đầy đủ kỹ năng làm bánh kem thơm ngon và hấp dẫn cũng như những kỹ năng trang trí bánh theo xu hướng để đổi mới phong cách, thay đổi thực đơn theo mùa, theo yêu cầu của khách hàng và đáp ứng được thị hiếu của thị trường.

thợ làm bánh

Xu hướng luôn luôn thay đổi từng ngày, nếu bạn không bắt kịp những xu hướng này, tiệm bánh của bạn sẽ tụt hậu hơn so với các đối thủ và mất khách hàng mỗi ngày. Do đó, nếu bạn chưa biết cách làm bánh kem, hãy tham gia ngay một khóa học làm bánh tại trung tâm dạy làm bánh có uy tín để biết cách tạo nên những chiếc bánh kem thơm ngon. Nếu bạn đang sở hữu một tiệm bánh, hãy tham gia các lớp học làm bánh ngay từ bây giờ để nâng cao tay nghề, cập nhật những phương pháp làm bánh và kỹ năng trang trí bánh mới nhất để thu hút khách hàng và kinh doanh hiệu quả.

Học làm bánh kem cũng sẽ giúp bạn có thêm các kỹ năng về quản lý cửa hàng, tính toán chi phí, thực đơn, giá thành sao cho có lợi nhuận. Đồng thời có khả năng đưa ra thực đơn bánh kem mới theo mùa, tháng và tăng doanh thu cho tiệm bánh của bạn.

Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu làm bánh

Khi mở tiệm bánh kem, bạn cần phải xác định được cụ thể những dòng sản phẩm mà mình muốn kinh doanh để lựa chọn nguyên liệu làm bánh phù hợp. Từ đó, lựa chọn được nguồn cung cấp nguyên vật liệu an toàn, chất lượng nhất để tạo nên những chiếc bánh ngon và đạt tiêu chuẩn. Việc lựa chọn được đơn vị cung cấp nguyên liệu để hợp tác lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh khi phải đổi trả nguyên vật liệu,…

kinh nghiệm mở tiệm bánh kem 2

Marketing phù hợp

Để đưa sản phẩm và thương hiệu tiệm bánh của bạn đến gần hơn với khách hàng, marketing là điều không thể thiếu. Bạn có thể quảng cáo tiệm bánh của mình thông qua các hình thức đơn giản như đăng thông tin trên Facebook, Instagram, chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng mới, tạo trang riêng trên các website uy tín về ẩm thực như Foody, địa chỉ ăn uống, lập website riêng để bán hàng online,…

marketing phù hợp

Bên cạnh đó, những chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt cũng là những cách marketing đem lại hiệu quả cao cho cửa hàng của bạn khi kinh doanh tiệm bánh kem.

Nguồn: https://danang.huongnghiepaau.com

Trên đây là một số kinh nghiệm mở tiệm bánh kem dành cho những ai yêu thích và mong muốn có 1 tiệm bánh cho riêng mình. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792.189.189