Một số kinh nghiệm mở xưởng gỗ cho người mới bắt đầu

kinh nghiệm mở xưởng gỗ

Để mở xưởng gỗ thành công thì cần rất nhiều thứ, trong đó có cả kinh nghiệm. Và nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc mở cũng như phát triển xưởng gỗ sẽ vô cùng khó khăn. Các bạn hãy cùng Web Khởi Nghiệp theo dõi bài viết kinh nghiệm mở xưởng gỗ dưới đây nhé

Lựa chọn mặt bằng mở xưởng sản xuất đồ gỗ – kinh nghiệm mở xưởng gỗ tất yếu cần có!

Đây được coi là yếu tố quyết định đế vấn đề thành bạn không chỉ trong việc mở xưởng gỗ mà còn trong tất cả những loại hình kinh doanh khác. Tuy nhiên, xưởng gỗ có những đặc thù riêng như:

  • Xưởng gỗ cần một không gian rộng, máy móc lớn nguyên liệu cồng kềnh nên bạn cần chọn mặt bằng tương đối rộng. Đặc biệt, nên chọn mặt bằng khu vực có thể mở rộng thêm để tiện cho việc mở rộng quy mô sau này.
  • Máy móc xưởng gỗ có đặc điểm hoạt động rất ồn bởi vậy nên đặt tránh xa khu dân cư, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh cũng như những tác động đến môi trường.
  • Mặt tiền xưởng nên rộng xe tải có thể vào được tiện cho quá trình vận chuyển gỗ, hàng hóa…

kinh nghiệm mở xưởng gỗ 1

Nguồn vốn để mở xưởng gỗ

Vốn để mở xưởng gỗ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí máy móc, trang thiết bị
  • Nguyên vật liệu và chi phí nhân công…

vốn đầu tư

Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị thêm các khoản phụ để xử lý các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, tiền duy trì xưởng trong vòng 1 – 2 những ngày mới mở chưa có đơn hàng.

Theo kinh nghiệm mở xưởng gỗ để tránh rủi ro bạn có thể bắt đầu mở xưởng xẻ gỗ tầm trung hay thậm trí hợp tác mở xưởng gỗ với bạn bè, người thân…bởi gỗ, đồ mỹ nghệ thuộc phân khúc hàng cao cấp có giá trị lớn bởi vậy khả năng xoay vòng vốn sẽ lâu hơn các sản phẩm thông thường.

Trang bị máy móc mở xưởng gỗ – mở xưởng mộc cần những gì?

Lẽ tất nhiên, để xưởng gỗ có thể đi vào hoạt động thì không thể thiếu hệ thống máy móc thiết bị sản xuất hiện đại. Có thể nói máy móc hiện đại thì càng tiết kiệm sức người và số lượng nhân công, kiểm soát tiến độ dự án.

Tùy theo nguồn vốn đầu tư cũng như hoạt động sản xuất của xưởng bạn có thể trang bị hệ thống máy móc phù hợp như cưa bàn trượt, máy cưa…Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là hệ thống khí nén – điều hành mọi hoạt động của máy móc, thiết bị.

kinh nghiệm mở xưởng gỗ 2

  • Đối với xưởng gỗ nhỏ bạn có thể chọn các dòng máy nén khí công nghiệp dung tích khoảng 120 – 500 lít phục vụ điều hành hoạt động máy móc tại xưởng và máy nén khí mini đi lắp đặt.
  • Với những xưởng gỗ quy mô lớn để đảm bảo máy móc hoạt động trơn tru bạn nên đầu tư 1 hệ thống khí nén gồm có: Máy nén khí trục vít – bình khí nén – bộ lọc khí nén công nghiệp.

Thuê nhân công làm việc tại xưởng chế biến gỗ

Đi cùng với thiết bị máy móc thì nhân công là yếu tố không thể thiếu khi mở xưởng gỗ. Hiện tại các xưởng gỗ nhỏ, 90% nhân công là người của gia đình cùng nhau làm việc, còn các xưởng gỗ quy mô lớn ngoài đội ngũ thợ sản xuất thi công thì còn có đội thiết kế, đội kinh doanh…

nhân viên xưởng

Hoàn tất các thủ tục mở xưởng chế biến gỗ

Hoạt động với một quy mô chuyên nghiệp thì không thể tránh khỏi các thủ tục pháp lý. Bạn nên đến chính quyền các cấp nơi bạn mở xưởng gỗ để được hướng dẫn và hoàn thành thủ tục một cách nhanh – gọn nhẹ nhất.

kinh nghiệm mở xưởng gỗ 3

Nguồn: http://binhkhinenlucky.com

Trên đây là kinh nghiệm mở xưởng gỗ dành cho ai muốn khởi nghiệp với nghề gỗ, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792.189.189