Mockup là gì? Tìm hiểu về Website Mockup?

website mockup

Mockup là gì? Website Mockup là gì? Trình bày sản phẩm trong thiết kế Mockup thế nào để hiệu quả? Các bạn hãy cùng với Web Khởi Nghiệp tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

Mockup là gì?

Mockup được hiểu là bản mô phỏng ý tưởng thiết kế bằng một bản thu nhỏ hoặc nó cũng có kích thước 1:1 (kích thước bằng với vật thể thật). Một Mockup rõ ràng, chi tiết sẽ giúp cho người xem có thể hình dung được chính xác sản phẩm sẽ như thế nào sau khi được hoàn thành, giúp tạo được ấn tượng khi truyền tải thông điệp cũng như ý tưởng của mình đến với khách hàng.

website mockup 1

Khi tạo Mockup, bạn cần xác định được rõ đối tượng mà bạn sẽ thuyết trình là ai? Khách hàng có sở thích thế nào? Những ai sẽ mua hoặc sử dụng các sản phẩm của bạn?…. Nếu bạn xác định rõ các thông tin này thì Mockup của bạn sẽ có nét riêng biệt.

Bản Mockup không được sử dụng một cách phổ thông như bình thường, mỗi bản được thiết kế ra đều có một nét riêng của mình, để khi khách hàng họ nhìn vào bản thiết kế đó họ sẽ biết được là thiết kế đó là của bạn.

Những website giúp bạn tạo Mockup đẹp

Balsamiq Mockups

Là một trong nhiều trang web phổ biến giúp các designer có thể tạo ra những bản mockup đơn giản cho website, app, thiết bị di động cũng như thiết bị điện tử. Website cho phép bạn dùng thử các tính năng hiện có miễn phí trong 30 ngày. Ưu điểm của Balsamiq là nó có thiết kế thân thiện với người sử dụng, với đầy đủ các tính năng và dễ sử dụng; các bản mẫu được sắp xếp theo từng danh mục, bạn cho thể dùng chuột đưa chúng lên bản vẽ và tùy chỉnh theo ý thích của mình một cách vô cùng dễ dàng. Nhược điểm của Balsamiq là bản Mockup của bạn sẽ bị mất sau vài phút, và bạn phải làm lại từ đầu hoặc bạn phải chọn mua bản đầy đủ đế bản thiết kế của bạn không bị mất; màu sắc cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cái nhìn chân thực.

Balsamiq Mockups

Dùng thử tại đây: https://balsamiq.com/wireframes

Smartmockups

Trang web này phù hợp với cả designer chuyên nghiệp và không chuyên. Nó cho phép bạn dùng thử trong 7 ngày, sau đấy bạn cần phải trả phí để có thể sử dụng tiếp hoặc bạn muốn sử dụng đầy đủ các tính năng. Ưu điểm nó giúp tạo và lưu lại bản Mockup cuối cùng với chất lượng và tính chân thực cao nhất, giúp tăng trải nghiệm của người xem. Với hơn 23 chủ đề mới được cập nhật thường xuyên thì nó đánh giá là có khối lượng templates và hình ảnh phong phú. Nhược điểm bản dùng thử sẽ bị giới hạn tính năng, làm cho trải nghiệm người dùng của bạn có phần hạn chế không được trọn vẹn.

website mockup 2

Dùng thử tại đây: https://smartmockups.com

Mockplus

Là một trong những website được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng để giúp tạo ra các bản Mockup. Ưu điểm của trang web là nó có giao diện đơn giản, dễ sử dụng kể cả những người không có nhiều kinh nghiệm, thì vẫn có thể làm được. Nhược điểm khi sử dụng bản miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều tính năng; cũng như chi phí bạn bỏ ra cho hàng tháng hoặc năm cũng không phải là ít.

Mockplus

Dùng thử tại đây: https://www.mockplus.com

Placeit.net

Trang web cho phép bạn tạo ra những bản Mockup hình ảnh, videos đơn giản. Ưu điểm giúp bạn có thể tạo ra các thiết kế đơn giản một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nhược điểm Placeit.net cho phép bạn có thể tải những mockup về máy nhưng chỉ với độ phân giải là 400×300 đối với hình ảnh, và 640×480 đối với video; nếu bạn muốn tải file với độ phân giải cao hơn thì bạn phải bỏ tiền ra mua. Và còn một nhược điểm nữa là, dù Placeit.net cho phép bạn tải videos có độ phân giải 640×480 free về máy nhưng bạn vẫn phải chịu watermark trên chính sản phẩm của mình đấy.

website mockup 3

Dùng thử tại đây: https://placeit.net

Trên đây là bài viết về Mockup, cũng như các website tạo Mockup. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792.189.189