Tổng hợp những ý tưởng thiết kế website thu hút khách hàng

Thiết kế website đã khó, tuy nhiên thiết kế ra một trang web có thể tạo ấn tượng và thu hút người dùng thì lại càng khó hơn; vì trang web được xem là bộ mặt thương hiệu của bạn trên Internet. Vậy làm thế nào để có thể lên ý tưởng thiết kế trang web mang tính sáng tạo và có thể thu hút được người dùng. Các bạn hãy cùng tham khảo các ý tưởng thiết kế website dưới đây nhé.

Ý tưởng thiết kế tương tác

Nuture Digital đã làm rất tốt với ý tưởng này. Thay vì thiết kế một menu như bình thường, thì họ đã sắp xếp menu theo bố cục chữ N cùng với các hình ảnh có thể cử động, và mỗi khi bạn rê chuột vào một nhãn (vd: Research) trên menu thì phần hình ảnh sẽ hiện rõ hơn so với những phần khác, trông rất thú vị.

ý tưởng thiết kế website mang tính sáng tạo

Cách thiết kế này có khuyết điểm là nó sẽ chiếm rất nhiều tài nguyên trên web cũng như hosting, tốc độ load web cũng sẽ chậm hơn so với cách thiết kế cổ điển. Tuy nhiên, nó lại giúp thu hút người dùng ở phong cách thiết kế độc lạ đó

Bạn có thể truy cập vào https://www.nurturedigital.com để tham khảo

Ý tưởng sử dụng hiệu ứng Animation vào thiết kế

Đây là kiểu thiết kế sử dụng một số hiệu ứng chuyển động cho hình ảnh để giúp thu hút ánh mắt của người dùng, khiến họ tập trung, đặt sự quan tâm nhiều hơn vào những gì họ đang nhìn thấy

thiết kế website với hiệu ứng animation

Có một số trang web sẽ sử dụng kết hợp hình ảnh chuyển động liên tục với một số hiệu ứng khi bạn lăn chuột đến đâu thì phần nội dung ở đấy sẽ hiện ra.

Bạn có thể tham khảo hiệu ứng này tại http://rollpark.us

Ý tưởng thiết kế website kết hợp với hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh thật của sản phẩm đôi khi sẽ không thu hút được người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chụp ảnh sản phẩm và cho nó thêm 1 chút artsy vào thì giúp trang web cũng như sản phẩm của bạn kết hợp tốt hơn, và thu hút khách hàng hơn

thiết kế website kết hợp với hình ảnh sản phẩm

Sử dụng font chữ độc đáo

Font chữ trên website cũng có những ảnh hưởng nhất định đến việc có thu hút được khách hàng hay không? Một font chữ đẹp, độc đáo sẽ giúp bạn mang lại các trải nghiệm thú vị cho người dùng.

ý tưởng sử dụng font chữ độc đáo để thiết kế web

Nổi bật nhất trong các trang web sử dụng ý tưởng này là Canva Design. Trang web sử dụng kết hợp với các font chữ khác nhau giúp tạo ra một trang chủ trực quan hấp dẫn. Thiết kế các hoạt động một cách tự nhiên đến mức người dùng không thể nhận thấy những font chữ khác nhau.

Bạn có thể truy cập vào https://www.canva.com để tìm sự khác nhau

Ý tưởng thiết kế kích thích sự tò mò của người dùng

Đôi khi sự tối giản trong thiết kế lại là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Một trang đích trông đơn giản nhưng lại hấp dẫn, thì nó sẽ gây sự tò mò của người dùng, và khi tò mò thì họ sẽ cuộn xuống phía dưới để tìm hiểu kỹ hơn.

ý tưởng thiết kế gây kích thích sự tò mò của người truy cập

Ý tưởng này đã được Maaemo sử dụng vô cùng tuyệt vời. Giao diện của web vô cùng đơn giản nếu như không muốn nói là nó không có gì. Khi truy cập vào bạn sẽ chỉ thấy một màu đen, với logo Maaemo nằm ở giữa, cùng 4 nhãn menu nằm ở 4 góc của trang web, nếu bạn muốn biết web nói về gì thì bạn phải chọn 1 nhãn trong 4 nhãn đó.

Bạn có thể truy cập vào https://maaemo.no để khám phá sự tò mò của mình

Ý tưởng thiết kế website nhiều màu sắc

Theo quy định trong thiết kế web, thì 1 trang web không được vượt quá 3 màu. Tuy nhiên, sẽ có một số trang web phá cách khi sử dụng nhiều màu sắc

thiết kế web đa màu sắc

Wistia là một trong những trang web đi theo ý tưởng này, trang web sở hữu nhiều màu sắc sống động, thể hiện cá tính vui tươi, cảm giác hoàn hảo cho một thương hiệu. Đôi khi sự phá cách sẽ giúp bạn thanh công.

Truy cập https://wistia.com để xem sự phá cách về màu sắc của trang web

Ý tưởng thiết kế sử dụng Parallax Scrolling

Parallax Scrolling là hiệu ứng mà khi bạn di chuyển thành scrolling thì background (nền) kèm theo một hiệu ứng kéo theo ngữ cảnh rất đẹp. Background sẽ tạo cho bạn cảm giác như nó muốn di chuyển theo hành động kéo xuống của thanh scrolling.

sử dụng Parallax Scrolling để thiết kế website

Make Your Money Matter đã sử dụng ý tưởng này một cách tuyệt vời; trang web sử dụng di chuyển thị sai, cho phép bạn có thể kiểm soát được tốc độ của câu chuyện hoạt hình.

Bạn có thể tự tìm hiểu câu chuyện bằng cách truy cập vào http://makeyourmoneymatter.org

Ý tưởng tạo những cuộc tham quan ảo

Ngồi ở nhà mà vẫn có thể xem được triển lãm, bạn nghĩ sao? Tạo một cuộc tham quan ảo sẽ vô cùng hợp lý. Đây là một cách giúp thương hiệu của bạn có thể tương tác được với người dùng

ý tưởng tạo ra các cuộc tham quan ảo

Trang web tiêu biểu cho ý tưởng này là Agora Gallery, trang web sử dụng các chuyến tham quan ảo giúp cung cấp cho khách hàng có thể truy cập vào với một cái nhìn về nghệ thuật, giúp lôi kéo họ muốn đến tận nói để xem trực tiếp sản phẩm.

Bạn có thể truy cập vào https://www.agora-gallery.com/exhibitions/virtual_tours.aspx để bắt đầu cuộc tham quan ảo của mình.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế website giúp thu hút khách hàng. Hy vọng bạn sẽ tìm được 1 ý tưởng thích hợp cho mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792.189.189