Top những phần mềm code hỗ trợ thiết kế website tốt

Bạn đã bao giờ thấy ai đó thiết kế website bằng Notepad chưa? Rất là “kinh dị” đấy. Thế nhưng để làm được điều đó thì bạn cần phải mất rất nhiều năm đấy, đơn giản vì Notepad sẽ không “nhắc” code cho bạn đâu. Bạn sẽ gặp phải các vấn đề khi cố gắng viết code bằng Notepad, trong khi bạn chưa thật sự “thạo” code. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế website tốt và hạn chế gặp lỗi nhất. Các bạn hãy cùng Web Khởi Nghiệp tìm hiểu top những công cụ hỗ trợ viết code – thiết kế website tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm viết code là gì?

Được hiểu là môi trường phát triển được tích hợp lại thành các phần mềm máy tính giúp hỗ trợ các Coder để tạo ra những phần mềm khác, cũng như thiết kế ra website.

phần mềm lập trình là gì

Một phần mềm hỗ trợ lập trình code cơ bản thường sẽ có những thành phần sau:

  • Trình soạn thảo: Đây là phần giúp bạn có thể viết code.
  • Trình gỡ lỗi: Phần này sẽ giúp bạn phát hiện, xác định lỗi trong quá trình bạn thực hiện code
  • Trình biên dịch, thông dịch: Phần này có chức năng thay đổi những câu lệnh từ ngôn ngữ lập trình sáng ngôn ngữ của máy tính, mà vẫn đảm bảo được các đoạn mã sẽ được thực thi một các chính xác.

Một số lợi ích khi sử dụng các phần mềm lập trình code/thiết kế website?

Hạn chế những lỗi trong lập trình

Đa phần công cụ, phần mềm hỗ trợ bạn lập trình đều có thể xác định, cũng như giúp bạn kiểm tra lỗi. Nó đóng góp một phần rất lớn, nó giúp cho các lập trình viên có thể phát hiện cũng như sửa lỗi code trong một các nhanh chóng.

Phần mềm lập trình giúp hạn chế các lỗi trong lập trình

Rút ngắn được thời gian lập trình

Các công cụ viết phần mềm đều cho phép người dùng có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình cấp cao để tạo ra các đoạn code tạo ra phần mềm, hoặc thiết kế ra website. So với ngôn ngữ máy tính thì ngôn ngữ cấp cao gần với tự nhiên hơn, nên nó giúp các lập trình viên có thể hoàn thiện công việc một các dễ dàng và hiệu quả.

phần mềm rút ngắn được thời gian lập trình

Phần mềm lập trình còn giúp cho các lập trình viên thay đổi ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ máy tính, giúp kiểm soát lỗi. Nếu so với việc sử dụng phương pháp truyền thống, thì nó nhanh hơn rất nhiều, bạn cũng không cần phải tốn sức, mà hiệu quả công việc cũng đạt được tối đa.

Công việc lập trình trở nên thuận lợi hơn

Các công cụ lập trình phần mềm thường sẽ được tích hợp đầy đủ các chức năng giúp hỗ trợ việc lập trình phần mềm, lập trình website. Chính vì thế, những lập trình viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ lúc bắt đầu công việc cho đến tận khi kết thúc công việc lập trình

giúp công việc lập trình trở nên thuận lợi hơn

Top công cụ phần mềm hỗ trợ viết code, thiết kế website tốt nhất

Nói vòng vo nãy giờ nhiều rồi, giờ bắt đầu vào phần chính của chủ đề thôi nhé. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn viết code phần mềm hoặc code web. Trong đó có những công cụ nổi bật

Microsoft Visual Studio Code

Là công cụ lập trình miễn phí được phát triển bởi gã khổng lồ Microsoft. Công cụ được cập nhật liên tục, cùng với đó là số lượng người sử dụng cũng tăng lên vô cùng nhanh chóng kể từ 2017 cho đến ngày nay. Phần mềm có thể hỗ trợ hầu hết các loại ngôn ngữ lập trình hiện nay: Từ C++, C#, Python, Java cho đến Jsp, PHP…. Lợi thế của Visual Studio Code là cách trình bày bố cục code đơn giản nhưng mạch lạc, quản lý tập tin rõ ràng.

Phần mềm lập trình Microsoft visual studio code

Microsoft Visual Studio

Lại là một công cụ lập trình đến từ Microsoft, chức năng của phần mềm rất đa dạng, thích hợp cho những người mới bắt đầu học code. Phần mềm hiện đã hỗ trợ đến 36 ngôn ngữ lập trình khác nhau. Phần mềm giúp phát hiện lỗi một cách nhanh chóng, và nó còn cho phép bạn có thể debug code trong quá trình lập trình.

phần mềm visual studio - hỗ trợ lập trình code

Sublime Text

Đây là công cụ mình thích dùng nhất, vì nó cục kỳ nhẹ. Ra mắt vào năm 2008 và được cải thiện không ngừng nghỉ suốt 12 năm qua. Sublime Text có thể hiển thị code với những màu sắc khác nhau, giúp lập trình viên có thể dễ dàng phân biệt các thành phần khác nhau của code, cũng như giúp bạn có thể phát hiện và chỉnh sửa các đoạn code bị sai chính tả, hoặc thiếu dấu.

sublime text - phần mềm lập trình đơn giản dễ sử dụng

Vim

Một công cụ lập trình gọn nhẹ khác bên cạnh Sublime Text. Lý do Vim có mặt trong top, và cũng được các lập trình viên đánh giá cao vì nó có nhiều tính năng vô cùng độc đáo, một trong số đó là cho phép bạn nhúng code trực tiếp vào một số phần mềm lập trình khác như Visual Studio hoặc Eclipse….

vim - công cụ hỗ trợ lập trình tốt

Notepad++

Sublime Text đã nhẹ, Notepad++ còn nhẹ hơn, nó rất phù hợp với các máy tính có cấu hình yếu. Có một điều khá “khoai” khi bạn sử dụng Notepad++ để viết code là bạn phải nhớ được code ở lần đầu tiên sử dụng, lần tiếp theo thì nó sẽ nhắc bạn đấy.

notepad++, công cụ hỗ trợ lạp trình đơn giản

Netbeans

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về phần mềm hoặc web được lập trình bằng ngồn ngữ Java thì Netbeans chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Với giao diện trực quan, giúp thao tác của người dùng trở nên thuận tiện, đơn giản hơn. Ngoài Java thì Netbeans cũng có thể hỗ trợ được cho C/C++, PHP….

netbeans - phần mềm hỗ trợ lập trình java

Eclipse

Sở hữu số lượng plugin khổng lồ, cùng với nhiều chức năng mở rộng kèm theo, sẽ giúp cho bạn đạt được hiệu quả tối đa với hệ thống systems tray và hệ thống phát hiện lỗi.

eclipse - công cụ hỗ trợ code đa năng

Dreamweaver

Với chức năng kéo thả vô cùng tiện lợi, nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình lập trình. Ngoài ra, với chức năng tương tự như thẻ tag, bảng màu cùng nhiều tiện ích mở rộng sẽ giúp cong việc lập trình trở nên dễ dàng hơn đấy.

dreamweaver - phần mềm hỗ trợ vẽ layout website

Trên đây là top những phần mềm giúp bạn viết code ứng dụng hoặc thiết kế website phổ biến, được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều công cụ lập trình khác mà bạn có thể sử dụng đấy như Xcode, Atom, Brackets… Bạn có thể tự mình tìm hiểu đúng đấy. Xin chào, hẹn gặp lại các ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo