Popup website là gì? Những lưu ý khi sử dụng Popup

popup website

Popup website là gì? Sử dụng popup như thế nào là hợp lý? Popup trên điện thoại sẽ được hiển thị như thế nào? Các bạn hãy cùng với Web Khởi Nghiệp tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Popup website là gì?

Quảng cáo popup website hay còn được gọi là quảng cáo ăn theo, nó thường xuất hiện trên trang web mà người dùng truy cập vào (có thể là toàn web hoặc chỉ 1 trang nào đó trên web).

popup website 1

Popup thường được thiết kế rất đẹp mắt, nội dung trên quảng cáo thường rất cô đọng, xúc tích, ngắn gọn, nhưng nó vẫn giúp truyền tải được các thông điệp cần thiết đến người dùng/khách hàng. Mẫu quảng cáo popup thường có 2 loại chính: Form thông tingiới thiệu sản phẩm nổi bật. Với mẫu thứ 2 thì khi bạn click vào nó sẽ lập tức đưa bạn đến trang đích của quảng cáo, giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu sản phẩm được chạy popup.

Trên điện thoại popup sẽ hiển thị như thế nào?

Nếu khi bạn lướt điện thoại đọc thông tin gì đấy, và thấy một mẫu quảng cáo xuất hiện và chiếm hết màn hình điện thoại thì nó chính là popup trên điện thoại đấy, đôi khi nó sẽ làm nhiều người dùng điện thoại (đặc biệt là những người lớn tuổi) khi vô tình nhấn vào và bị chuyển đến một đường dẫn khác, thì họ sẽ cảm thấy khá bực bội. Tuy nhiên, có đôi lúc nó lại rất tiện lợi đấy.

mẫu tin quảng cáo trên điện thoại

Một số lưu ý khi dùng popup trên website

Sử dụng popup để quảng cáo thì bạn cũng cần phải chú ý đến một vài lưu ý đấy:

  • Tiêu đề cần phải rõ ràng và có liên quan đến mục đích cũng như sự quan tâm của khách: Tiêu đề là yếu tố đầu tiên để giúp gây được sự chú ý của bạn đến với khách hàng. Hãy nhớ, đừng đặt tiêu đề quá dài hoặc tiêu đề gây hoang mang cho khách hàng nhé.
  • Tính khẩn cấp của popup: Thời gian, số lượng đang ký mua hàng hoặc khuyến mãi…. Là những điểm dễ thu hút khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn. Đặt ra tính khẩn cấp cho mẫu tin quảng cáo của bạn sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn đấy.

popup website 2

  • Hình ảnh trực quan, sinh động: Bên cạnh tiêu đề thì hình ảnh cũng rất quan trọng, nó có tác động rất lớn đến việc kinh doanh online, giúp tạo sự sinh động và hấp dẫn khi popup hiện lên; một hình ảnh có được tính thẩm mỹ cao sẽ thu hút được nhiều người quan tâm hơn. Có một quy ước khi thiết kế poup là không nên sử dụng quá nhiều chữ, số lượng chữ áp đảo trên popup sẽ làm cho mẫu quảng cáo bị nhàm chán đi rất nhiều.
  • Popup rất phổ biến và được nhiều người biết đến, vd: khi bạn truy cập vào 10 trang web khách nhau, thì có khoảng 7 đến 8 trang sẽ sử dụng popup
  • Như đã nói, đối với nhiều người (đặc biệt là người lớn tuổi) thì popup sẽ làm họ rất khó chịu, tuy nhiên đôi khi popup lại cũng cực kỳ hữu ích đối với họ trong những lúc họ gặp được món đồ mình thích đấy.

Trên đây là về popup website, cũng như một số lưu ý khi sử dụng popup. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792.189.189