Cần những gì khi thiết kế một website?

Thiết kế website ngày nay đã trở thành nhu cầu cần thiết đối với mỗi cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp… Nó đóng một vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trong đến sự phát triển của công ty trên thế giới ảo (Internet) cũng như thế giới thực. Vây thiết kế một website thì cần những gì? Các bạn hãy cùng với Web Khởi nghiệp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những việc cần làm trước khi thực hiện thiết kế website

Cần tham khảo và nghiên cứu website

Trước khi bắt tay vào thiết kế website thì bạn cần phải tham khảo và nghiên cứu các mẫu website, nghiên cứu website cũng giống như việc bạn nghiên cứu, tìm hiểu thị trường để phát triển công ty trong giai đoạn bạn mới thành lập công ty.

Cần xác định những thứ cần thiết

Việc tiếp theo là bạn cần xác định và phác họa những thứ cần thiết cho trang web. Website có rất nhiều loại, vì thế việc đặt ra các tiêu chí rõ ràng sẽ giúp cho việc thiết kế web dễ đặt được các tiêu chí đó

Nếu bạn không có nhiều kinh phí, thì bạn chỉ nên hướng về một trang web đơn giản, có quy mô nhỏ. Nếu bạn đòi hỏi quá nhiều thứ về cho website của mình như lại không có kinh phí thì sẽ làm website của bạn trở nên yếu kém đi, bất lợi cho người dùng, có thể làm người dùng chán nản bỏ đi. Vì thế, chẳng thà bạn làm một trang web đơn giản, ít chức năng, nhưng tiện dụng đối với người dùng, sẽ làm họ thích hơn so với một trang web màu mè với chi phí thấp.

Thu thập nội dung cho website của bạn

Khi bạn đã xác định được những gì mình cần, thì tiếp theo bạn cần làm là thu thập nội dung cho website; bạn cần phân chia nội dung thành từng trang và nhóm các nội dung có liên quan với nhau thành những chủ đề.

Bắt tay vào thiết kế – lập trình web

Nghiên cứu và chọn công ty thiết kế website đáng tin cậy

Ngày nay có rất nhiều công ty thiết kế web trên thi trường, tuy các website có thiết kế tương đồng, nhưng mỗi công ty sẽ có những thế mạnh riêng trong việc tối ưu web. Vì thế để chọn được công ty thiết kế web tốt và phù hợp với mình thì bạn cần dựa vào một số điều:

Độ uy tín của công ty: Bạn có thể dựa vào các khách hàng mà công ty thiết kê web đã thực hiện trước đó

Các bản web demo: Bạn cũng có thể tìm kiếm những mẫu web demo mà công ty thiết kế để khách hàng tham khảo.

Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng: Chăm sóc khách hàng là một khâu cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định đến việc bạn có đồng ý chọn công ty web đó là đối tác hay không. Bên cạnh đó thì hỗ trợ khách hàng cũng “dỡ khóc dỡ cười”, khi có một số khách hàng hiểu sai về ý nghĩa “hỗ trợ” trong quá trình thiết kế web, chẳng hạn như: Sau khi công ty web đã bàn giao web đầy đủ và không sai phạm theo những gì hợp đồng đã ký. Bỗng một ngày website bị lỗi do khách hàng không may xóa nhầm page hoặc file lập trình. Và yêu cầu bên công ty web phải sửa lại lỗi đó.

Chi phí thiết kế website

Chi phí bỏ ra khi thiết kế website cũng là mà bạn cần phải quan tâm trong quá trình tìm kiếm công ty thiết kế web. Có một số công ty sẽ đặt giá niêm yết ngay trên trang web của mình, nhưng cũng có vài công ty sẽ để giá liên hệ.

Việc hiển thị giá hiển thị được sử dụng cho các mẫu web đã có sẳn, khách hàng chỉ cần chọn mẫu họ thích sau đấy thanh toán thì lập tức sẽ có được một source web, việc còn lại chỉ là up lên hosting và chạy.

Còn về giá liên hệ thì khi khách hàng muốn website theo ý của riêng họ, thì công ty web sẽ dựa theo yêu cầu của họ để đưa ra giá hợp lý.

Khi bạn đến với Web Khởi Nghiệp, bạn có thể biết được giá của mẫu giao diện hoặc nếu cần bạn có thể chat với đội kỹ thuật của Web Khởi Nghiệp để biết giá của mẫu web được làm the ý của bạn

Trên đây là bài viết thiết kế một website thì cần những gì? Hy vọng bạn sẽ tìm được một công ty thiết kế web uy tín, và nếu có nhu cầu bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến Web Khởi Nghiệp. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *