Hướng dẫn tích hợp chat Zalo vào website giúp thu hút khách hàng

Zalo là một trong những mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam. Lý do mà Zalo được ưa chuộng là do rất dễ dàng sử dụng, tính bảo mật khá cao. Có một số người dùng còn sử dụng zalo như một công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh online, bằng cách tích hợp chat Zalo vào website của mình. Vậy làm thế nào để có thể tích hợp được Zalo, các bạn hãy cùng với Web Khởi Nghiệp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tích hợp chat Zalo vào website có nên không?

Câu trả lời “NÊN”, đơn giản là vì nó rất dễ sử dụng, ngay cả những người lớn tuổi và “người mù công nghệ” đều có thể sử dụng được. Do vậy hầu hết các trang web hiện nay đều tích hợp Zalo vào website bên việc tích hợp chat Facebook.

Tích hợp Zalo thì có ưu điểm gì?

Tích hợp Zalo vào web có rất nhiều ưu điểm, có thể kể đến như:

 • Đối với các công cụ hỗ trợ chat như livechat hoặc gochat, nếu bạn là người đã từng chính tay thực hiện tích hợp thì bạn sẽ biết nó “kinh dị” đến mức nào. Tuy nhiên đối với Zalo thì nó đơn giản hơn nhiều
 • Đối với các ứng dụng hỗ trợ chat khác thì khi bạn thoát ra khỏi trang web, bạn sẽ không thể chat với web nữa; nhưng với Zalo thì bạn hoàn toàn có thể chat được với website dù đã thoát ra khỏi trang web. Đó là nhờ tính năng lưu trữ tin nhắn của Zalo
 • Một ưu điểm nữa khi sử dụng chat Zalo là khi khách hàng thích và chia sẻ fanpage thì không cần phải dẫn link vào fanpage tương tự.

Cách tích hợp chat Zalo vào website

Tích hợp chat Zalo vào website có rất nhiều cách, Web Khởi Nghiệp xin chia sẻ với các bạn một số cách tích hợp đơn giản sau:

Tích hợp chat Zalo bằng cách chèn mã code

Tạo tài khoản Zalo OA

Bước 1: Mở tài khoản Zalo OA

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web https://oa.Zalo.me/home để có thể đăng ký tài khoản

Bước 2: Lựa chọn loại tài khoản

Có 3 loại tài khoản để bạn có thể lựa chọn, mỗi loại tài khoản sẽ có từng mục đích, ưu thế riêng của chúng. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn.

Bước 3: Lựa chọn danh mục

Đây là khâu quan trọng nhất, khi bạn lựa chọn đúng nó sẽ giúp con bot tìm kiếm có thể hiểu được lĩnh vực website của bạn đang hướng đến kinh doanh. Cũng như việc quảng bá, tiếp cận khách hàng tiềm năng trở nên chính xác hơn.

Bước 4: Cung cấp thông tin

Bạn tiếp tục bổ sung các thông tin cần thiết và bắt buộc vào như

 • Tên tài khoản: Bạn nên chọn tên dễ nhớ, hoặc đơn giản là bạn có thể lấy tên website của bạn để làm tên tài khoản
 • Mô tả ngắn: Giúp khách hàng có thể hiểu được bạn đang kinh doanh loại mặt hàng gì; tôi thiểu 20 ký tự và tối đa là 500 ký tự
 • Họ tên người liên hệ: Giúp khách hàng có thể liên hệ dễ dàng khi muốn mua hàng của shop
 • Số điện thoại: Giúp khách hàng có thể gọi điện ngay khi cần.

Bước 5: Lựa chọn ảnh cho OA

Tương tự như các trang mạng xã hội khách, Zalo cũng yêu cầu bạn chọn ảnh bìa và ảnh đại diện, nó giúp khách hàng có thể nhận diện được bạn một cách dễ dàng và chính xác hơn, tránh nhầm bạn với các trang web lựa đảo.

Bước 6: Chứng thực

Sau khi bổ sung đầy đủ các thông tin cũng như hình ảnh thì bạn cần scan thêm một số giấy tờ chức thưc khác cho bên kiểm duyệt, những giấy tờ đó thường là giấy phép kinh doanh, mã số thuế hoặc các tài liệu liên quan đến nguồn gốc hàng hóa… Các giấy tờ đó khi scan cần phải rõ ràng về tên doanh nghiệp, con dấu… Bạn có thể thực hiện việc chứng thực này tại được link https://oa.Zalo.me/manage/cert

Bình thường việc kiểm duyệt thông tin này sẽ mất khoảng 24h (không tính ngày nghỉ). Nếu có bất kỳ thông tin nào bị thiếu hoặc chưa chính xác thì đội ngũ Zalo sẽ báo lại với bạn để bạn bổ sung vào.

Tích hợp sau khi đã kiểm duyệt thành công

Bước 1: Lấy mã code

Đầu tiên, bạn truy cập vào https://developers.Zalo.me/docs/social/Zalo-chat-widget, để tao Widget Chat theo một số tùy chỉnh dưới đây:

 • Offcial Account (OA): Đây là tài khoản chính thức
 • Câu chào: Đây là câu xuất hiện khi khách hàng sử dụng Zalo chat trên website
 • Thời gian cửa số chat hiển thị
 • Width: Chiều rộng của khung chat
 • Height: Chiều dài của khung chat

Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, thì bạn click vào “Lấy mã”; lúc này một hộp thoại có chứa đoạn mã sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần copy đoạn mã đó.

Bước 2: Nhúng mã code vào widget

Nếu bạn đang sử dụng web WordPress thì bạn truy cập vào Dashboard – Appearance – Customixe – Widgets – Frimary Sidebar – Add Widgets.

Tiếp theo bạn chọn “Text” và dán đoạn code đã copy trước đó vào. Sau đấy nhấn “Save & Public” để kết thúc.

Bước 3: Kiểm tra Zalo đã được tích hợp chưa?

Bạn quay lại trang web của mình, nếu bạn thấy xuất hiện biểu tượng của Zalo, nghĩa là bạn đã tích hợp thành công. Và để có thể xem cũng như trả lời được tin nhắn của khách hàng thì bạn truy cập vào link https://oa.Zalo.me/chatv2 hoặc tải ứng dụng Zalo OA Admin về điện thoại của bạn.

Cài plugin OT Zalo chat

Nếu bạn cảm thấy cách ở trên quá phức tạp và mất khá nhiều thời gian thì bạn có thể sử dụng plugin OT Zalo chat đấy, các bước tích hợp như sau

Bước 1: Bài tải và cài đặt plugin tại đây https://vi.wordpress.org/plugins/ot-zalo

Bước 2: Bạn truy cập vào mục “Setting” rồi chọn OT Zalo, sau đấy bạn điền những thông tin sau:

 • Zalo Offcial Account ID: ID của tài khoản Zalo cá nhân hoặc tài khoản Zalo mà bạn đang sử dụng
 • Enable Zalo Chat Widget: Kích hoạt tính năng tích hợp chat Zalo trên website
 • Welcome Message: Lời chào mặc định khi khách hàng truy cập vào trang web
 • Enable Zalo Share Button: kích hoạt tính năng chia sẻ của Zalo
 • Enable Zalo Share Button On Single: kích hoạt tính năng chia sẻ trang mà không cần truy cập vào fanpage
 • Zalo icon Postion: Vị trí hiển thị icon zalo
 • Zalo Share Layout: Vị trí xuất hiện biểu tượng chat Zalo
 • Zalo Share Color: Màu biểu tượng chia sẻ.

Ngoài 2 cách này ra thì bạn có thể tải 1 plugin khác mang tên PPO Call To Actions, plugin này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ việc chọn Show hoặc Hide là đã có ngay 1 Zalo chat rồi đấy. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *