Những việc cần làm khi thiết kế website bán hàng

Bạn đang có dự định thiết kế một website bán hàng, nhưng bạn lại đang bị “bí” ý tưởng, không biết làm gì khi thiết kế website, đừng lo lắng Web Khởi Nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Cần chuẩn bị quy trình cũng như các chính sách bán hàng

Đầu tiên, bạn cần phải chi tiết hóa ý tưởng trang web của mình. Khi bạn không chuẩn bị quy trình cũng như chính sách rõ ràng, thì bạn sẽ rất dễ vướng vào những rắc rối về mặt pháp lý khi website hoạt động, thậm chí là bạn còn không thể xác định được website của bạn cần chạy thế nào. Để tránh việc này, bạn cần phải phác thảo quy trình khi người mua chọn sản phẩm, shop/cửa hàng sẽ xác nhận đơn hàng, sau đấy là đến giao hàng và thanh toán như thế nào?

trước khi thiết kế website chuẩn bị quy trình và chính sách bán hàng

Không những vậy, bạn cũng cần phải soạn thảo và công bố các chính sách có liên quan đến việc mua hàng, khuyến mãi, cho đến việc thanh toán, đổi trả hàng… Một chính sách đổi trả hàng hoàn hảo sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thích trang web của bạn hơn, và mua hàng nhiều hơn.

Chuẩn bị các sản phẩm có tại cửa hàng để đưa lên website

Sitemap là một trong những thành phần không thể thiếu khi bạn thiết kế website, một sitemap tốt sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm mà họ đang cần, mà không làm họ bị bối rối khi gặp những rắc rối như các câu hỏi thăm dò sản phẩm….

cần chuẩn bị các sản phẩm đúng với mục đích và không vi phạm để đưa lên website

Mỗi sản phẩm sẽ có những điểm khác nhau; vì thế bạn cần xác định những sản phẩm được đưa lên website của bạn mang thuộc tính gì. Thuộc tính của sản phẩm có rất nhiều loại như: Thương hiệu, màu sắc, kích cỡ, xuất sứ, chất liệu….

Hình ảnh của sản phẩm là thứ quyết định việc bạn có bán được hàng trên Internet hay không, hình ảnh càng chi tiết, càng có nhiều gốc độ sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

Chuẩn bị tài khoản ngân hàng và các loại giấy phép khác

Khi bạn chọn hình thức kinh doanh trên mạng (Marketing Online). Điều đầu tiên bạn cần là chuẩn bị một tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các giao dịch khi khách hàng thanh toán khi mua hàng từ shop của bạn.

chuẩn bị tài khoản ngân hàng và các giấy tờ khác

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy phép kinh doanh trực tiếp để có thể bán hàng một cách đường đường chính chính mà không sợ vi phạm pháp luật. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh trực tuyến cho cửa hàng không hề khó, bạn chỉ cần đọc kỹ các thông tin và cung cấp đầy đủ các thông tin là có thể đăng ký thành công giấy phép kinh doanh trực tuyến rồi.

Lựa chọn nền tảng để thiết kế website

Khi bạn đã lên được các ý tưởng để thiết kế website, việc tiếp theo mà bạn cần làm là lựa chọn nền tảng để thiết kế website. Hiện nay có rất nhiều nền tảng để thiết kế 1 trang web như: Joomla, PHP thuần, ASP.NET và WordPress kết hợp với Woocommerce.

bạn có thể chọn nền tảng wordpress kết hợp với với woocommerce để thiết kế web

Trong đó nền tảng WordPress kết hợp với Woocommerce là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Và đây là nền tảng mà Web Khởi Nghiệp chọn để phục vụ những khách hàng đăng muốn sở hữu một trang web bán hàng.

Lựa chọn Hosting và Domain

Sau khi bạn đã lên ý tưởng và có được bản demo, thì việc cuối cùng bạn cần thực hiện là tìm mua Hosting và Domain. Bạn cần cân nhắc thật kỹ dung lượng của Hosting, nếu bạn bạn kinh doanh bán hàng trực tuyến thì bạn nên chọn Hosting có dung lượng cao hơn so với những website không phải bán hàng trực tuyến. Bạn có thể mua hosting ở nước ngoài, hoặc bạn có thể tại Việt Nam thông qua các công ty Hosting như PA Việt Nam, Mắt Bão…..

lựa chọn hosting và domain phù hợp với mục đích web

Trên đây là bài viết về những việc cần làm khi thiết kế website bán hàng. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792.189.189